SỐNG ĐẸP VỚI LUCKII

“Sống trong đời sống
Cần có một tấm lòng
Để làm gì em biết không ?”

Trong tâm thức mỗi chúng ta đều có những nguồn năng lượng đối nghịch nhau. Năng lượng tích cực sẽ giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc, thành công, còn năng lượng tiêu cực sẽ kéo bạn đi xuống. Muốn năng lượng tích cực trong tâm ngày càng phát triển dồi dào và được kích hoạt, Luckii chân tình khuyến khích bạn nên thường xuyên thực hành lối sống lành mạnh, san sẻ, giúp đỡ những người yếm thế.

Có thể bạn đã và đang làm nhiều công tác thiện nguyện, giúp được rất nhiều người. Vậy thì Luckii xin chúc mừng bạn. Những việc làm thiện lành, tốt đẹp là những phước báu vô lượng.

Vậy bạn có biết tại sao việc thiện đem lại nhiều phước báu? Và thiện nguyện như thế nào là hợp tình hợp lý?

Luckii sẽ giải bày cho câu hỏi trên bằng kiến thức khoa học hiện đại và khoa học Phật giáo một cách súc tích nhất để bạn có thể hiểu được. Theo khoa học hiện đại, vật chất được cấu thành bởi các hạt phân tử, các hạt phân tử cấu thành bởi hạt nguyên tử, bên trong hạt nguyên tử lại là các hạt siêu nhỏ hơn nữa, khoảng cách giữa các hạt lại vô cùng cách xa nhau. Trong các thực nghiệm, các hạt còn có tính chất sóng. Bên trong những vật chất chúng ta cảm nhận đặc chắc, hữu hình lại là những khoảng không trống rỗng bao la; điều này trùng khớp với học thuyết Tính Không của Phật giáo. Tất cả những gì chúng ta cảm nhận hằng ngày có vẻ rất rõ ràng, cứng chắc, có thể nhìn thấy, sờ nắm được thực ra không phải như chúng ta nghĩ. Vật chất được tạo thành bởi năng lượng với vô số tần số (sóng) giao thoa, tiêu trừ, cộng hưởng nhau tạo thành; tương đồng với học thuyết Duyên khởi của Phật giáo, tức là mọi kết quả đều do vô số duyên hợp lại tạo thành.

Vậy thì thế giới xung quanh ta và chính bản thân ta đều là các dạng năng lượng, đều là các duyên sinh – kết quả có mối quan hệ khăng khít, ảnh hưởng, tương tác qua lại với nhau, có cái này sẽ có cái kia, không có cái này sẽ không có cái kia. Nguồn năng lượng ở mỗi người sẽ có tần số, rung động tùy theo trạng thái tâm thức, liên kết chặt chẽ với năng lượng của vũ trụ. Bất cứ thứ gì ta nghĩ, ta làm đều có tác động đến vũ trụ, và vụ trụ sẽ phản hồi tương ứng lại ta. Ngược lại cũng vậy, tất cả những gì ngoại cảnh tác động đến ta, từ những gì các giác quan có thể cảm nhận được đến những thứ không thể cảm nhận được, tiếp nhận có ý thức hay vô thức được đều ảnh hưởng sâu sắc đến năng lượng của chúng ta.

Quay về vấn đề hiến tặng, bố thí; khi chúng ta giúp đỡ, hiến tặng cho người khác, họ nhận được sự giúp đỡ, thì hành động đó của ta đã gieo vào trong tâm ta một dấu ấn tích cực, chính ta cũng sẽ nhận được một năng lượng được phóng thích từ tâm ý (chính là “phước”). Năng lượng này sẽ có cùng tần số tương thích trong vũ trụ, phản hồi lại cho ta hiệu ứng tốt đẹp. Đó chính là hành trình của dòng năng lượng: Hiến tặng – Tạo phước – Nhận quả. Vậy là bạn đã hiểu tại sao làm việc thiện sẽ tạo ra phước báu rồi đấy.

Tuy nhiên, theo tâm lý thông thường, khi giúp đỡ một người khác, khi trao đi lòng thương, chúng ta thường nghĩ rằng mình là ân nhân của họ, chúng ta thường cần sự biết ơn, hay một sự ghi nhận nào đó. Sâu thẳm trong hành động giúp đỡ chỉ là sự trao đổi cảm xúc: tôi cho anh cái này thì anh phải cho tôi lại cái kia. Vậy thì chúng ta có hai động cơ trong một hành vi: “Cho đi” là động cơ tốt mang năng lượng tích cực, cộng với một động cơ “Muốn nhận lại” mang năng lượng đối nghịch. Hai ý nghĩ này trong tâm thức sẽ tiêu trừ nhau. Kết quả là, khi một người làm việc tốt, việc thiện nhưng lại có sự mong cầu được đáp lại bằng thái độ kính trọng, hay cho ta thấy mình cao thượng, hay vì được hưởng phước về sau, năng lượng đền trả của vũ trụ cũng xảy ra. Tuy nhiên, nó sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí là thâm hụt. Khi làm việc thiện mà tâm lại vì bản thân, để cho bản thân thấy tự hào và an toàn hơn, thực ra là ta đã vay mượn một món nợ cảm xúc. Vũ trụ tất nhiên sẽ cân bằng bằng cách lấy lại của ta. Như vậy cho đi cũng chính là nhận, mà cũng có thể là nợ. Đó là lý do tại sao có nhiều người siêng năng làm công tác thiện nguyện, nhưng cuộc đời lại không bao giờ khởi sắc hơn. Thậm chí càng cố giúp đỡ thì cuộc đời họ càng tăm tối hơn.

Vậy thì từ đó đến giờ, có thể bạn đã chưa thực sự bố thí đúng nghĩa, bạn cho đi nhưng sâu trong lòng lại mong cầu cho bản thân. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, vì chúng ta là phàm nhân, ai cũng cần được ghi nhận khi làm việc tốt, chỉ cần ta có ý niệm đúng đắn trở lại, cố gắng luyện tập thói quen quan sát tâm mình mỗi khi muốn bố thí, cho đi. Dần dà, chúng ta sẽ có thái độ trong sáng hơn, ít mong cầu hơn, ít bám víu vào hành động bố thí để có lợi lộc. Từ đó chúng ta sẽ có phước (tức là năng lượng tạo ra từ hành động giúp đỡ) và đức (năng lượng tạo ra từ quá tình chuyển hóa năng lượng xấu, cải thiện tâm thức bản thân). Phước đức đi cùng nhau khi chúng ta trao đi yêu thương vô điều kiện hoặc ít điều kiện, sẽ sinh ra vô số quả ngọt của niềm vui, hạnh phúc.

***

Để sống một cuộc sống tốt đẹp và có ý nghĩa hơn, vì giúp người cũng chính là giúp mình, Luckii kêu gọi các bạn hãy cùng góp sức, san sẻ đến những đồng bào yếm thế, thua thiệt do hoàn cảnh khó khăn. Các bạn có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều, chỉ cần có tấm lòng là được.

Hiện tại, Luckii đang đồng hành cùng một tổ chức thiện nguyện là nhóm Chủ nhật yêu thương, do anh Nguyễn Tú Anh làm trưởng nhóm. Doanh thu của Luckii sẽ được trích ra đóng góp cho hoạt động của nhóm. Nhóm chúng tôi như một gia đình gồm những người bạn tuổi nhỏ nhưng có trái tim lớn, đã làm việc khắng khít cùng nhau nhiều năm tại kho sách ở địa chỉ 27/3/3 đường 36, Kha Vạn Cân, P.Linh Đông, Thủ Đức.

Mục tiêu, công tác chính của nhóm là vận động sách để làm những thư viện đọc sách cho trẻ em khắp vùng sâu, vùng xa, những vùng có điều kiện kinh tế khó khăn khắp đất nước. Cách thức của Chủ nhật yêu thương không giống như những tổ chức làm công tác thiện nguyện khác như cho tiền, quà, lương thực, quần áo... Chủ nhật yêu thương đi đến tận nơi, đem cho các em những quyển sách cũ và mới, dạy cho các em biết trân trọng sách, học và chơi đùa cùng các em, yêu thương các em bằng cả tấm lòng. Triết lý và lý tưởng của nhóm là muốn gieo hạt tri thức cho các mầm non ở các vùng khó khăn, tạo điều kiện cho các em có tri thức, ước mơ. Các mầm non ấy sẽ có nền tảng, động lực để về sau phát triển bản thân và đồng bào của mình.

Công sức của nhóm Chủ nhật yêu thương nói chung và của anh trưởng nhóm Nguyễn Tú Anh đã có trái ngọt. Đã có hàng trăm nghìn quyển sách, hàng trăm thư viện lớn nhỏ trải dài khắp Bắc Nam. Các em nhỏ đã có nhiều sách để đọc, nhiều thầy cô vùng sâu vui mừng vì được quan tâm động viên, và rất nhiều bạn trẻ tốt bụng tham gia Chủ nhật yêu thương được thấy vẻ đẹp đích thực của cuộc sống. Hoạt động của nhóm không phải vĩ đại ở số lượng, mà hết sức nhân văn ở tư duy, tâm huyết, và sự hi sinh quên mình của anh Nguyễn Tú Anh cùng các bạn đã vất vả nhiều năm.

Nếu bạn có dịp đến với Chủ nhật yêu thương, ghé kho sách cảm nhận tiếng đóng sách lập bập, những bữa cơm giản dị nhưng tràn ngập tiếng cười, trải nghiệm những chuyến đi xa cực nhọc, tận mắt nhìn những đứa trẻ tranh nhau cuốn sách để đọc với ánh mắt và vẻ mặt hồn nhiên bạn chưa từng thấy, bạn sẽ hiểu điều gì khiến cho Chủ nhật yêu thương luôn miệt mài phát triển, kết nối mạnh mẽ như vậy...

Các bạn có thể tìm hiểu hoạt động nhóm qua fanpage bên dưới và nhiều trang báo viết về Chủ nhật yêu thương dễ dàng tìm thấy trên internet. Gia đình Chủ nhật yêu thương sẽ rất vui khi bạn ghé thăm kho sách và đóng góp bằng các việc lớn nhỏ: soạn sách, gom góp sách cũ, ủng hộ sách mới, đóng góp quỹ mua sách… Hãy liên hệ với nhóm qua:

Fanpage: https://www.facebook.com/ChuNhatYeuThuong

Web: http://chunhatyeuthuong.org/

Số điện thoại:
0972417674 (Tú Anh)

Trân trọng.

Copyright © 2013-2020, Luckii.com